เมื่อวันที่ 31 ธันวคาม 2566 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และฝ่ายการพยาบาล จัดกิจกรรมบวชเนกขัมมบารมีสวดมนต์ข้ามปี 2566-2567 (2 ปี 2 เดือน 2 วัน) โดย พระประกาศพุทธกิจ (วีระ อภิวีโร) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ทั้งนี้ รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และ คณบดี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล บุคลากร และประชาชน เข้าร่วมในพิธีสวดมนต์ข้ามปี และบวชเนกขัมมะ บำเพ็ญภาวนา ณ โถงชั้นล่าง อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ และช่วงเช้าร่วมตักบาตรปีใหม่ ณ ลานพระบรมรูปรัชกาลที่ 8 เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวาระส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่