ร้านค้าและศูนย์อาหาร

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ มีศูนย์อาหาร ร้านอาหาร และร้านค้าต่างๆ มากมาย โดยมีอาหารหลากหลายประเภท ทั้งอาหารไทยและเทศ อาหารมังสวิรัส อาหารเจ รวมถึงอาหารมุสลิม ไว้คอยให้บริการ สามารถดูสถานที่ตั้งและรายละเอียดเกี่ยวกับร้านค้าต่างๆ ได้ที่นี่…

ร้านชุมชน ฬ ตั้งอยู่บริเวณหลังตึกวชิรุณหิศ เป็นสถานที่รับประทานอาหารและมุมพักผ่อน โดยมีร้านค้าคีออสจำหน่ายอาหาร จำนวน 4 ร้าน  ได้แก่  ร้านข้าวกล่อง  2 ร้าน  ร้านเครื่องดื่ม และร้านขนมและอาหารว่าง ซึ่งแต่ละร้านในชุมชน ฬ.จุฬาถูกคัดสรรมาด้วยคุณภาพ ครบครัน และครบเครื่องด้านความอร่อย ความสดใหม่ สะอาด ถูกสุขอนามัย และตรงตามมาตรฐานของโรงพยาบาล

 

ชุมชน ฬ แห่งนี้ เกิดขึ้นจากนโยบายของทางโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ที่ต้องการเพิ่มจุดบริการอาหารและเครื่องดื่มในบริเวณอาคารต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกและจำหน่ายอาหารให้เพียงพอกับความต้องการของทั้งบุคลากรภายในโรงพยาบาล ผู้ป่วย ญาติผู้ป่วย รวมถึงประชาชนทั่วไปที่มารับประทานอาหารที่โรงพยาบาล โดยร้านชุมชน ฬ นี้จำหน่ายอาหารที่รับประทานได้ง่าย ใครมีเวลาจำกัด สามารถซื้อพกพาไปรับประทานตามสถานที่ต่างๆ ได้ ซึ่งร้านชุมชน ฬ จัดบริการห้องอาหารปรับอากาศขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางเดินฝั่งอาคาร สก ไว้รองรับ

 

ร้านชุมชน ฬ  มีทางเข้าสองทาง คือด้านหลังตึกวชิรุณหิศฝั่งด้านร้าน พัฟแอนด์พาย  และด้านหลังตึกวชิรุณหิศ ฝั่งทางเดินไปอาคาร สก เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30 – 16.00 น.

ชุมชน ฬ มีร้านค้าคีออสจำหน่ายอาหาร จำนวน 4 ร้าน  ได้แก่

ร้านขนม ของหวาน และอาหารว่าง นุ๊คแน๊ค

ร้านขนมจีน อาหารกล่อง พิศมัย

ร้านเครื่องดื่มมิลาเนส

ร้านฟู้ดบ็อกซ์