เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2567 พว.เฉลาศรี เสงี่ยม หัวหน้าพยาบาล โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตร หลักสูตรฝึกอบรมการพยาบาลเฉพาะทาง รูปแบบ Post Baccalaureate Residency Training ให้แก่พยาบาลที่ผ่านการฝึกอบรม 19 สาขา จำนวน 160 คน โดยมีอธิการบดี สถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิรา สภากาชาดไทย คณาจารย์ และผู้บริหารทางการพยาบาล ฝ่ายการพยาบาล ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรฝึกอบรมการพยาบาลเฉพาะทางรูปแบบ Post Baccalaureate Residency Training เข้าร่วมพิธี ณ ห้องประชุม 1210 ชั้น 12 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์

โดยหลักสูตรฝึกอบรมการพยาบาลเฉพาะทางรูปแบบ Post Baccalaureate Residency Training เป็นหลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทางที่ ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และสถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิรา สภากาชาดไทย ร่วมกันพัฒนาหลักสูตรและดำเนินการบูรณาการ จนกระทั่งถึงปัจจุบัน นับว่าเป็นหลักสูตรต้นแบบที่ประสบความสำเร็จ และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง เป็นสถาบันต้นแบบด้านการฝึกอบรมพยาบาลบรรจุใหม่ ให้มีความชำนาญเฉพาะทาง