พิธีมอบประกาศนียบัตรและปิดการอบรม หลักสูตร์ฝึกอบรมระยะสั้น สาขาการพยาบาลผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับยาเคมีบำบัด

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2567 พว.เฉลาศรี เสงี่ยม หัวหน้าพยาบาล โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เป็นประธานพิธีมอบประกาศนียบัตรและปิดการอบรม หลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้น “สาขาการพยาบาลผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับยาเคมีบำบัด (หลักสูตร 1 เดือน) เพื่อเพิ่มสมรรถะด้านการดูแลผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับการรักษา ด้วยยาเคมีบำบัดและยาต้านมะเร็งอื่น ๆ แก่พยาบาลวิชาชีพ ผู้ปฏิบัติงานในหอผู้ป่วยที่ให้การดูแลผู้ป่วยมะเร็งที่ได้รับการรักษาด้วยยาเคมีบำบัดและยาต้านมะเร็งชนิดอื่น ส่งเสริมบริการที่เป็นเลิศ ด้านการพยาบาลผู้ป่วยมะเร็งที่มีความชับซ้อนเฉพาะราย การใช้กระบวนการพยาบาล และองค์ความรู้เฉพาะด้านในการตัดสินใจทางคลินิก โดยมีระยะเวลาการฝึกอบรม 1 เดือน ซึ่งมีผู้สำเร็จการอบรม จำนวน 64 คน ประกอบด้วย พยาบาลจากฝ่ายการพยาบาลโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จำนวน 54 คน พยาบาลจากสถาบันภายนอก จำนวน 10 คน ณ ห้องประชุม 1301 โซน C ชั้น 13 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์