งานค่ายคนรักษ์ตับ ครั้งที่ 8

ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 22-23 มิถุนายน 2567 ศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ด้านโรคตับ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และชมรมคนรักษ์ตับ จัดกิจกรรมค่ายคนรักษ์ตับ ครั้งที่ 8 ได้รับเกียรติจาก ศ.นพ.ยิ่งยศ อวิหิงสานนท์ รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ฝ่ายการแพทย์และวิจัย เป็นประธานเปิดงานผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ Zoom Meeting ซึ่งมีคุณจิระเดช บุญมากและคุณนันทิยา ศรีสุนทร เป็นผู้ดำเนินรายการ ในกิจกรรมการบรรยายและตอบข้อซักถามต่างๆ ในหัวข้อ ดังนี้

• “ยากดภูมิ กิน/อยู่ อย่างไรหลังเปลี่ยนตับ” โดย รศ.ดร.พญ.เกศรินทร์ ถานะภิรมย์
  • “ภาวะแทรกซ้อนหลังการเปลี่ยนตับ” โดย รศ.พญ.มณีรัตน์ ชยานุภัทร์กุล
  • “มะเร็งหลังการเปลี่ยนตับ” โดย อ.พญ.พฤกษา อนันต์ชื่นสุข
  • “เรื่องเล่าของการเปลี่ยนตับ” โดย รศ.นพ.เมธี สุธีรศานต์
  • “คุยกันเบาเบาเรื่องการเปลี่ยนตับ” โดย ศ.ดร.นพ.ปิยะวัฒน์ โกมลมิศร์

เพื่อส่งเสริม แนะนำแนวทางการดูแลสุขภาพ และสานสัมพันธ์ในกลุ่มผู้ได้รับการเปลี่ยนตับและญาติให้มีส่วนร่วมในการดูแลซึ่งกันและกัน โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า 300 คน นอกจากนี้ทางทีมงานและสมาชิกคนรักษ์ตับได้ถือโอกาสจัดพิธีแสดงมุทิตาจิตแด่ ศ.ดร.นพ.ปิยะวัฒน์ โกมลมิศร์ ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายน ประจำปี 2567 นี้ อย่างอบอุ่น ณ คุ้มดำเนินรีสอร์ท จังหวัดราชบุรี