คณะผู้บริหารโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เปิดกิจกรรมตรวจสุขภาพสตรีเฉลิมพระเกียรติ “วันแม่แห่งชาติ”

เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ วันที่ 12 สิงหาคม 2567 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมตรวจสุขภาพสตรีโดยไม่คิดมูลค่า เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยมี นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานเปิดกิจกรรม พร้อมด้วย รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ ร่วมในพิธี ณ อาคาร ภปร

กิจกรรมดังกล่าวประกอบไปด้วย โครงการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกเฉลิมพระเกียรติ ด้วยการตรวจหาไวรัสเอชพีวี สำหรับสตรีอายุ 25 – 65 ปี และเข้าเกณฑ์การเข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 150 ราย โครงการตรวจวินิจฉัยมะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ สำหรับสตรีไทยที่คลำพบความผิดปกติที่เต้านมจำนวนจำกัด 30 ราย เป็นต้น