อาหารไม่หวานก็ก่อเบาหวานได้จริงหรือ?
อาหารบางประเภทแม้ไม่มีรสหวานแต่หากรับประทานในปริมาณมากจะถูกปรับเปลี่ยนเป็นน้ำตาลเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานได้
- ข้าว
- ขนมปัง แป้งพิซซ่า
- อาหารจำพวกเส้น เช่น ก๋วยเตี๋ยว พาสต้า
- อาหารรสจัด เนื่องจากอาจมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ
อาหารข้างต้น สามารถรับประทานได้ในปริมาณที่เหมาะสม และควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่
ข้อมูล ณ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2565
ข้อมูลโดย : อ. นพ.วิทวัส แนววงศ์
ศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ ด้านเบาหวาน ฮอร์โมน และเมตะบอลิสม