ข้อควรปฏิบัติสำหรับผู้บริการส่ง – ผู้รับสินค้าหรืออาหารเพื่อป้องกันโรคโควิด-19
- พนักงานส่งสินค้า
-สวมหน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธีตลอดเวลา
-ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์อย่างสม่ำเสมอ
-เว้นระยะห่างจากผู้รับสินค้าหรืออาหารประมาณ 1-2 เมตร - ผู้รับสินค้าหรืออาหาร
-สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อมารับสินค้า
-ทิ้งกล่องพัสดุหรือภาชนะในถังขยะให้เรียบร้อย
-ชำระเงินผ่านระบบ E-payment เพื่อเลี่ยงการสัมผัสธนบัตรหรือเหรียญโดยตรง (หากทำได้)
-ล้างมือหลังสัมผัสสินค้าและก่อนรับประทานอาหารทุกครั้ง - ร้านอาหารที่ให้บริการส่ง
-สวมหน้ากากอนามัยและหมวกคลุมผมขณะปรุงอาหาร
-ปรุงอาหารสุกด้วยความร้อนและสดใหม่
-ล้างมือก่อนและหลังปรุงอาหารเสมอ
ข้อมูล ณ วันที่ 30 พฤษภาคม 2564
ที่มา : อ. พญ.ปัทมา ต.วรพานิช