กินอยู่อย่างไรให้ห่างไกลมะเร็ง
- ลดการบริโภคอาหารประเภทปิ้งย่าง
- เลิกสูบบุหรี่
- เลือกรับประทานอาหารประเภทธัญพืช ผัก และผลไม้ให้เพียงพอ
- งดดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเป็นปัจจัยเพิ่มความเสี่ยงของโรคมะเร็งหลายชนิด
- จำกัดการบริโภคเนื้อแดง และอาหารแปรรูปต่าง ๆ เช่น ไส้กรอก กุนเชียง
ข้อมูล ณ วันที่ 11 ธันวาคม 2564
ที่มา : อ. พญกนกพร ทองเลิศ
สาขารังสีรักษาและมะเร็งวิทยา ฝ่ายรังสีรักษา