7 อาหารโซเดียมสูง ที่ผู้ป่วย โรคความดันโลหิตสูง ควรหลีกเลี่ยง
![7 อาหารโซเดียมสูง ที่ผู้ป่วย โรคความดันโลหิตสูง ควรหลีกเลี่ยง](https://chulalongkornhospital.go.th/kcmh/wp-content/uploads/2018/09/HSx0zz6R7Q.jpg)
- ผลิตภัณฑ์ผสมสารกันบูด
- อาหารกระป๋องต่าง ๆ
- เครื่องปรุงทุกชนิด เช่น เกลือ น้ำปลา ซีอิ้ว ซอสเต้าเจี้ยว กะปี เครื่องปรุงสำเร็จรูป ซุปก้อน
- ขนมอบ เช่น คุกกี้ แครกเกอร์
- บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
- เนื้อสัตว์แปรรูป เช่น ไส้กรอก หมูยอ กุนเชียง เนื้อสัตวรมควัน
- อาหารที่ใส่ผงชูรส ซุปก้อนปรุงรส
ข้อมูล ณ วันที่ 14 กันยายน 2561
ที่มา : ผศ.นพ.สมเกียรติ แสงวัฒนาโรจน์