7 อาหารโซเดียมสูง ที่ผู้ป่วย โรคความดันโลหิตสูง ควรหลีกเลี่ยง

7 อาหารโซเดียมสูง ที่ผู้ป่วย โรคความดันโลหิตสูง ควรหลีกเลี่ยง
  1. ผลิตภัณฑ์ผสมสารกันบูด
  2. อาหารกระป๋องต่าง ๆ
  3. เครื่องปรุงทุกชนิด เช่น เกลือ น้ำปลา ซีอิ้ว ซอสเต้าเจี้ยว กะปี เครื่องปรุงสำเร็จรูป ซุปก้อน
  4. ขนมอบ เช่น คุกกี้ แครกเกอร์
  5. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
  6. เนื้อสัตว์แปรรูป เช่น ไส้กรอก หมูยอ กุนเชียง เนื้อสัตวรมควัน
  7. อาหารที่ใส่ผงชูรส ซุปก้อนปรุงรส

ข้อมูล ณ วันที่ 14 กันยายน 2561

ที่มา : ผศ.นพ.สมเกียรติ แสงวัฒนาโรจน์

Pin It on Pinterest