โรตีกินดิบ ไม่อร่อย แถมไม่ปลอดภัย
- ไข
- นมข้นจืด
- เกลือ
- มาการีน
- แป้งสาลี
- น้ำตาล
- ผสมน้ำ
- เอามานวดให้เหนียว
อันตรายของการกินโรตีดิบ
แป้ง อาจมีแบคทีเรีย เช่น จำพวกบาซิลลัส ซีเรียส ที่ปนเปื้อนและทำให้ท้องเสียรุนแรง
ไข่ดิบ อาจมีแบคทีเรียหลายชนิดที่อาจปนเปื้อนอยู่ เช่น เชื้อซัลโมเนลลา ทำให้ท้องเสีย ลำไส้อักเสบ ถ่ายเป็นมูกเลือด ไข้สูง
น้ำ อาจมีเชื้อโรคปนเปื้อนแบคทีเรีย ไวรัส
การนวด หากมือไม่สะอาด ก็มีเชื้อโรคปนเปื้อนได้
เหนียว เสี่ยงทำให้ติดคอได้
ข้อมูล ณ วันที่ 8 มกราคม 2562
ที่มา : ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ