อาหารไม่หวาน แต่เสี่ยงเบาหวาน มีจริงหรือ?
จริง เนื่องจากอาหารบางประเภทแม้ไม่หวาน แต่หากทานมากไปจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาล ซึ่งเพิ่ม ความเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานได้
ข้าว อาหารพวกเส้นทุกชนิด เช่น ก๋วยเตี๋ยว สปาเก็ตตี้ พาสต้า
ขนมปัง แป้งพิซซ่า
อาหารรสจัดที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ เช่น ส้มตำ
ข้อมูล ณ วันที่ 20 มีนาคม 2562
ที่มา : อ.นพ.วิทวัส แนววงศ์