ปฏิบัติตัวอย่างไรให้ป้องกัน “โรคหูดับ”
- หลีกเลี่ยงการบริโภคเนื้อหมูดิบหรือปรุงแบบสุก ๆ ดิบ ๆ หรือหมูที่ตายโดยไม่ทราบสาเหตุ
- ปรุงหมูให้สุกด้วยอุณหภูมิตั้งแต่ 70 องศาเซลเซียสขึ้นไป
- เลือกซื้อเนื้อหมูจากสถานประกอบการที่สะอาด และเชื่อถือได้
- ผู้เลี้ยง และผู้ชำแหละหมูหากมีบาดแผลควรปิดแผลและสวมถุงมือขณะสัมผัส
ข้อมูล ณ วันที่ 4 ธันวาคม 2561
ที่มา : ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ