อาหารไม่หวาน แต่เสี่ยงเบาหวาน มีจริงหรือ?

อาหารไม่หวาน แต่เสี่ยงเบาหวาน มีจริงหรือ?

จริง เนื่องจากอาหารบางประเภทแม้ไม่หวาน แต่หากทานมากไปจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาล ซึ่งเพิ่ม ความเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานได้

ข้าว อาหารพวกเส้นทุกชนิด เช่น ก๋วยเตี๋ยว สปาเก็ตตี้ พาสต้า

ขนมปัง แป้งพิซซ่า

อาหารรสจัดที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ เช่น ส้มตำ

ข้อมูล ณ วันที่ 20 มีนาคม 2562

ที่มา : อ.นพ.วิทวัส แนววงศ์

Pin It on Pinterest