บริษัท Startup อัดข้อมูล Wikipedia กว่า 16GB ลงใน DNA

เทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน ที่เราใช้งานกัน นั้นก็มีหลากหลายประเภท แต่สำหรับเทคโนโลยีใหม่นี้อาจจะกลับไปใช้งานการเก็บข้อมูลแบบเก่าแก่สุดๆ ในโลกนี้เลยก็ว่าได้ และ นั่นก็คือ ข้อมูลในรูปแบบ DNA

Read more

วีซ่า ผนึก LINE Pay สร้างฟินเทคโซลูชั่นและบัตรชำระเงินดิจิทัลสำหรับอนาคต

วีซ่า ผู้นำด้านระบบการชำระเงินระดับโลก ร่วมกับ ไลน์ คอร์เปอเรชั่น (LINE Corporation) ผู้ให้บริการด้านฟินเทค (FinTech) และดิจิตอลวอลเลท (Digital Wallet) บนแอพพลิเคชั่นไลน์ ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจเพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ด้านบริการทางการเงินบนแอพพลิเคชั่น

Read more

Facebook ล่ม ภาพบางส่วนเผย ให้เห็นวิธีที่ AI ใช้แท็กภาพของผู้ใช้งาน

ใครหลายๆ คนอาจจะเจอกับปัญหา Facebook ล่ม ซึ่งมันไม่ได้ล่มถึงขนาดที่เข้าใช้งานไม่ได้ แต่ล่มเฉพาะรูปภาพ, วีดีโอ,  และข้อมูลบางส่วน เมื่อเราเลื่อนหน้าฟีดข่าว โพสต่างๆ บางโพส ก็ไม่มีรูป หรือ วีดีโอขึ้นเลย จะมีก็แต่รูปขาวๆ กับ ข้อความเล็กๆ แปะไว้บนรูปเหล่านั้น

Read more

เปิดตัวมาตรฐานการเชื่อมต่อ DisplayPort 2.0 รองรับความละเอียดสูงสุด 16K

ย้อนกลับไปในปี 2559 หรือ 2 ปีที่แล้ว ทางสมาคม Video Electronics Standards Association หรือ VESA ได้ประกาศเปิดตัวมาตรฐาน DisplayPort 1.4a ที่รองรับ Bandwidth ได้ถึง 25.9 Gbps แต่หลังอัพเดตเป็น DisplayPort 2.0 ก็เพิ่มถึง 77.4 Gbps ดีขึ้นเกือบ 3 เท่า

Read more

Intel “ชื่นชม” ความก้าวหน้าของ AMD : พร้อมเผยแผนพัฒนาชิประดับสูงเพื่อแข่งในตลาดโลก

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2019 ที่่ผ่านมา ได้มีบทความโพสต์ภายในสำหรับพนักงานของ Intel เท่านั้น เรียกว่า Circuit News โดยมีหัวเรื่องว่า “โปรไฟล์การแข่งขันกับ AMD : เทียบกันเราไปไกลแค่ไหน, ทำไม่พวกเขาถึงฟื้นกลับมา, ชิปใดที่เราจะชนะเขาได้”

Read more